Tìm hiểu quy trình đăng ký mua nhà ở xã hội GHomes Hạ Long

 Dự án GHomes Hạ Long được triển khai với mục tiêu đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội cho người lao động, công nhân và người có thu nhập thấp tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Với vị trí đắc địa, tọa lạc trên địa bàn khu dân cư Đồi Ngân Hàng, phường Hồng Hải - Cao Thắng, GHomes Hạ Long là dự án trọng điểm của tỉnh được đầu tư bởi liên danh giữa Công ty CP tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu và Công ty CP Đầu tư và phát triển nhà số 6 Hà Nội.

Dự án bao gồm 3 tòa nhà cao 17-19 tầng, có tổng diện tích mặt sàn khoảng trên 125.000 m2, tạo ra 986 căn hộ với diện tích từ 48 đến 70m2, bố trí từ 1 đến 3 phòng ngủ và được trang bị đầy đủ các tiện ích hiện đại như hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, phòng tập thể dục, sảnh tiếp khách, khu BBQ và vườn cây xanh.

Dự án được xây dựng trên diện tích 25.900 m2, với tổng mức đầu tư lên đến 1.361 tỷ đồng. Các căn hộ được thiết kế với mục đích cung cấp không gian sống an toàn, tiện nghi và tiết kiệm chi phí cho các cư dân, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và làm việc của cộng đồng tại địa phương.

Dự án GHomes Hạ Long có mục tiêu đóng góp vào việc giải quyết bài toán về chỗ ở ổn định cho khoảng 3.880 công nhân, người lao động có thu nhập thấp, góp phần thu hút nguồn lao động, chuyên gia về làm việc, tạo đà phát triển cho TP Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Ngoài ra, dự án còn góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao tiêu chuẩn về nhà ở cho cư dân tại địa phương.

Phối cảnh dự án nhà ở xã hội GHomes Hạ Long
Phối cảnh dự án nhà ở xã hội GHomes Hạ Long

Danh mục Hồ sơ Đăng ký mua Nhà Ở Xã Hội:

SttThành phần hồ sơLoại                văn bảnGhi chú
1Đơn đăng ký mua nhàBản gốcTheo Mẫu số 01
2Giấy xác nhận về đối tượng, thực trạng nhà ởBản gốcCác đối tượng có nhu cầu mua nhà ở xã hội  đối chiếu theo Quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội  và  Thông tư số 20/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng để hoàn thiện.Mẫu xác nhận được ban hành kèm theo Thông tư số 20/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng.
3Giấy tờ chứng minh đóng bảo hiểm xã hộiBản sao công chứngĐối với trường hợp người đứng đơn mua nhà không có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hà Nội phải có giấy xác nhận (hoặc giấy tờ chứng minh) về việc đóng bảo hiểm xã hội của cơ quan bảo hiểm tại Hà Nội.Trường hợp làm việc cho chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Hà Nội mà việc đóng bảo hiểm tại tỉnh thành khác thì phải có Giấy xác nhận của cơ quan đơn vị nơi đặt trụ sở chính về việc đóng bảo hiểm.
4Sổ hộ khẩu thường trúBản sao công chứngCủa hai vợ chồng đối với trường hợp người đứng đơn mua nhà đã kết hôn và chung sổ hộ khẩu. Trường hợp hai vợ chồng đứng riêng sổ hộ khẩu yêu cầu nộp bản sao sổ hộ khẩu của vợ và của chồng.
5Giấy tờ chứng minh về điều kiện thu nhập thấpBản gốcCủa hai vợ chồng và/hoặc của từng thành viên trong cùng sổ hộ khẩu. Xin xác nhận tại cơ quan đơn vị nơi từng thành viên trong gia đình đang công tác  theo Mẫu 06: Mẫu giấy tự kê khai về điều kiện thu nhập đối với các đối tượng được quy định tại điểm a (trường hợp đã nghỉ chế độ) và điểm b khoản 3 Điều 22 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP (Ban hành kèm theo Thông tư số 20/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng)
6Chứng minh nhân dânBản sao công chứngCủa hai vợ chồng đối với trường hợp người đứng đơn mua nhà đã kết hôn và/hoặc của từng thành viên trong cùng sổ hộ khẩu.
7Giấy đăng ký kết hôn/ Xác nhận tình trạng hôn nhânBản sao công chứngTrường hợp người đứng đơn mua nhà đã kết hôn thì có bản sao Giấy đăng ký kết hôn.Trường hợp người đứng đơn độc thân thì phải có xác nhận tình trạng hôn nhân.
8Sổ hộ khẩu tạm trúBản sao công chứngCủa người đứng đơn mua nhà trong trường hợp người đứng đơn mua nhà không có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hà Nội và có hộ khẩu tạm trú trên địa bàn thành phố Hà Nội.
9Hợp đồng lao độngBản sao công chứng hoặc sao y của cơ quan, đơn vịTrường hợp người đứng đơn mua nhà không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội  phải có hợp đồng lao động có thời hạn 01 năm trở lên tính đến thời điểm nộp đơn hoặc hợp đồng không xác định thời gian.
Khách hàng lưu ý: Để phục vụ cho việc hoàn thiện hồ sơ vay vốn ngân hàng và báo cáo cơ quan đơn vị nơi người đứng đơn mua nhà đang công tác (nếu có) . Yêu cầu khách hàng sau khi hoàn thiện xong hồ sơ photo (công chứng nếu cần) tối thiểu 02 bộ hồ sơ để lưu lại. Chủ đầu tư không đồng ý cho khách hàng mượn lại hồ sơ để pho to (kể từ thời điểm Chủ đầu tư nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ).

Tham khảo: Đối tượng được ưu tiên mua Nhà Ở Xã Hội

LIÊN HỆ HOTLINE: 093 775 9191
0937759191